Clansweb Community

Results 1 to 1 of 1
 1. #1
  Neuer Benutzer @642QX7's Avatar
  Join Date
  19.11.2018
  Posts
  1

  Những Bước Cơ Bản Của Công Việc Môi Giới Bất Động Sản

  Hiện nay Nghề Kinh Doanh Bất động Sản đang là một nghề hot và nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Thế nhưng để có thể làm tốt công việc này và thực hiện hoàn tất thủ tục giao dịch thành công cần phải trải qua nhiều bước quan trọng. Vậy những bước đó là gì? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây để tìm được câu trả lời nhé.


  Bước 1: tìm kiếm sản phẩm bất động sản
  Đầu tiên chúng ta phải tìm kiếm được sản phẩm bất động sản phù hợp với năng lực của mình. Đây là bước cực kỳ quan trong để quyết định thực hiện các bước tiếp theo.
  Tìm kiếm sản phẩm bất động sản

  Thị trường bất động sản hiện nay được chia thành nhiều nhóm sản phẩm khác nhau như sản phẩm cao cấp, sản phẩm tầm trung hay sản phẩm bình dân… Mỗi nhóm này lại được phân ra thành nhiều loại như nhà ở, biệt thư, chung cư, đất liền kề, đất, dự án, nhà sẵn,… Do đó bạn cần xác đinh xem mình dễ dàng thành công với nghề môi giới bằng nghề nào. Trên cơ sở này sẽ lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé.
  Để tìm kiếm sản phẩm bất động sản bạn có thể thực hiện bằng nhiều cách thức khác nhau. Cụ thể như:

  • Tìm kiếm sản phẩm thông qua những mối quan hệ cá nhân của bản thân.  • Tìm kiếm sản phẩm bằng cách đăng tin trên các website, diễn đàn, hội nhóm về việc cần mua hay thuê bất động sản tại khu vực nào đó với nhu cầu nhất định. Tuy nhiên cách này bạn chỉ áp dụng khi bạn đã tìm được khách hàng có nhu cầu mua hoặc thuê bất động sản như yêu cầu đã đăng tin.  • Hãy thực hiện liên kết với những người làm môi giới bất động sản hay những người có kinh nghiệm trong nghề này. Tuy nhiên để đảm bảo sự tin cậy và an toàn bạn nên chọn những người mình quen biết.  • Tham gia hội nhóm, diễn đàn chuyên về bất động sản và tìm kiếm sản phẩm phù hợp. Sau đó liên hệ với bên bán để thống nhất với nhau về cách thực hợp tác.  • Đăng ký làm cộng tác viên cho các công ty địa ốc. Khi đó các công ty này sẽ cung cấp sản phẩm cho bạn và việc của bạn là tìm kiếm khách hàng phù hợp để chốt giao dịch.


  Sau khi đã có về sản phẩm phù hợp bạn cần dành thời gian để tìm hiểu về sản phẩm đó cũng như nắm bắt về thị trường bất động sản thường xuyên, liên tục. Từ đó mới có thể tư vấn nhanh chóng, chính xác cho khách hàng.
  XEM THÊM Tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản tai TPHCM qua link: https://vi-vn.facebook.com/TuyenNhan...BatDongSanHCM/
  Bước 2: tìm kiếm khách hàng
  Khi đã có sản phẩm thì đến bước này chúng ta sẽ tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua hoặc thuê bất động sản. Đây là công việc cực kỳ quan trọng giúp bạn có thể trở thành nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp hay không. Bởi nếu bạn có hàng trăm sản phẩm nhưng không biết khai thác khách hàng, không tìm được khách hàng tiềm năng thì cũng không thể giải quyết được vân đề gì.
  Tìm kiếm khách hàng

  Để tìm kiếm khách hàng thành công các bạn có thể lựa chọn các cách thức sau đây:

  • Tiến hành tìm kiếm khách hàng từ những mối quan hệ quen biết: những mối quan hệ này có thể từ bạn bè, người thân….  • Tìm kiếm khách hàng bằng cách sử dụng những công cụ online phổ biến hiện nay như email marketing, xây dựng website để giới thiếu sản phẩm, đăng tin bất động sản, sms marketing, chạy quảng cáo trên Google, facebook,…  • Tìm kiếm khách hàng bằng những cách truyền thống nhưng vẫn mang lại hiệu quả trong những trường hợp nhất định như phát tờ rơi, treo băng rôn, áp phích, sales phone…


  Mỗi hình thức tìm kiếm khách hàng đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Do đó các bạn hãy cân nhắc để đưa ra quyết định nên chọn hình thức nào phù hợp hay kết hợp nhiều hình thức với nhau.
  Bước 3: Tư vấn, thuyết phục khách hàng và chốt sale
  Khi đã có được khách hàng cũng như sản phẩm thì lúc này công việc của bạn chính là tư vấn, thuyết phục khách hàng về sản phẩm bất động sản của bạn có những ưu điểm nổi bật, tiện ích gì…. Từ đó giúp khách hàng quyết định lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn. Điều này muốn thành công đòi hỏi bạn phải áp dụng nhiều kỹ năng quan trọng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng thuyết phục… Những kỹ năng này bạn cần học hỏi và trau dồi theo thời gian nhé.
  Cuối cùng là việc chốt sale. Đây là công đoạn quan trọng đòi hỏi bạn phải thật tinh tế và khéo léo khi xác định chính xác đâu là thời điểm cần chốt sale để đảm bảo sự thành công. Sau đó là soạn thảo hợp đồng mua bán và kết thúc giao dịch.
  Lưu ý: sau khi đã chốt sale thành công bạn vẫn nên giữ mối quan hệ với khách hàng để biết đâu từ khách hàng cũ này bạn sẽ tìm được nhiều khách hàng mới.
  Trên đây là những bước cơ bản trong công việc của nhà môi giới bất động sản. Hi vọng từ những chia sẻ này các bạn sẽ có thêm kiến thức về nghề môi giới bất động sản. Ngoài ra nếu muốn đầu quân vào nghề này các bạn hãy tìm kiếm và Xem thêm những tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản của các công ty địa ốc danh tiếng để ứng tuyển nhé.

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •